Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021


Dân trí

Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi – Lalela Mswane đã bật khóc khi kể lại vụ việc cô từng bị đe dọa khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021. Tại cuộc thi, cô giành ngôi vị Á hậu 2.

Lalela Mswane đăng quang ngôi vị Hoa hậu Nam Phi 2021 vào tháng 10/2021 và trở thành đại diện của Nam Phi tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra tại Israel vào tháng 12/2021.

Lalela Mswane, năm nay 24 tuổi, sở hữu chiều cao nổi bật 1m71 cùng số đo hình thể ấn tượng. Gương mặt đẹp, kỹ năng sân khấu và đặc biệt là khả năng ứng xử được khen ngợi xuất sắc của Lalela giúp cô nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả theo dõi cuộc thi Hoa hậu Nam Phi 2021.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 1

Lalela Mswane đại diện cho Nam Phi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 tại Israel, tháng 12/2021.

Lalela Mswane đang là vũ công và người mẫu tại Nam Phi. Cô từng tốt nghiệp chuyên ngành Luật tại Đại học Pretoria ở Nam Phi và hiện làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ những người thất nghiệp tại Nam Phi. Hoa hậu Nam Phi có sở thích đi du lịch, chơi

và mua sắm. Cô sở hữu hình thể đẹp cùng gu thời trang cá tính.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi 2021, cô nhận được câu hỏi: “Bạn tìm kiếm điều gì ở một người lãnh đạo?”, Lalela Mswane trả lời: “Đó là người biết nhận thức trách nhiệm, khuyến khích những đổi mới và hành động mang tư duy phản biện. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là ưu tiên sự phát triển của mỗi cá nhân ở Nam Phi. Tôi tin rằng một nhà lãnh đạo kiệt xuất sẽ sở hữu những phẩm chất nói trên”.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 2

Lalela Mswane xuất thân là một vũ công, người mẫu tại Nam Phi. Cô còn sở hữu bằng Luật.

Người đẹp Lalela Mswane thừa nhận, khi tới Israel tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021, cô phải hứng chịu phản ứng gay gắt từ phía nhóm người ủng hộ Palestine, phản đối Israel. Thậm chí, theo trang News24, Bộ Thể thao, Văn hóa và Nghệ thuật Nam Phi có còn động thái không ủng hộ Lalela tại cuộc thi sắc đẹp đình đám nhất hành tinh.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi đã bày tỏ sự thất vọng và buồn bã với quyết định trên.

“Tôi cảm thấy mình bị bỏ rơi, thậm chí có phần tức giận vì không hiểu mình đã làm sai chuyện gì. Tôi thậm chí còn nhận được những lời đe dọa tính mạng. Đôi lúc tôi tự hỏi mình có đưa ra quyết định chính xác hay không.

Điều đó không chỉ liên quan đến tôi mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của gia đình và người tôi yêu thương. Tôi đã không thể ngủ được khi nhận được những tin nhắn đe dọa đến tính mạng”, cô bật khóc khi chia sẻ.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 3

Lalela Mswane tâm sự, cô không nhận được nhiều sự ủng hộ khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Dù không nhận được sự ủng hộ từ khán giả quê nhà, Lalela Mswane vẫn thể hiện rất tốt và góp mặt vào top 3 chung cuộc. Sự xuất hiện của cô trong Top 3 và giành ngôi vị Á hậu 2 của cô được xem là một trong những bất ngờ lớn nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Tâm sự khi giành ngôi váy cưới cho cô dâu lép vị Á hậu 2 tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Lalela Mswane nói: “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân mình. Tôi chưa bao giờ muốn gây ra cuộc chiến nào, tôi chỉ muốn thực hiện ước mơ của mình thôi”.

Lalela Mswane cho biết, cô hy vọng sự dũng cảm của mình sẽ truyền váy cưới trễ vai công chúa cảm hứng đến các cô gái trẻ. Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Nam Phi 2021 hay cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, người đẹp 24 tuổi đều mang theo thông điệp: “Tôi muốn tập trung vào vấn đề thất nghiệp và nâng cao vai trò của thế hệ trẻ đối với nền kinh tế. Hãy để những người trẻ thể hiện sức mạnh của mình nhằm mang đến một nền kinh tế tương lai ổn định hơn”.

Người đẹp Nam Phi cũng cho rằng, những người trẻ thế hệ ngày nay đang phải chịu nhiều áp lực từ việc đánh giá ngoại hình. “Họ thường mang bản thân ra so sánh và luôn cảm thấy mình không đạt với những chuẩn mực sắc đẹp hiện tại của xã hội. Tôi tin rằng, đây chính là nguyên nhân khiến vấn nạn bắt nạt và tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm ở người trẻ ngày gia tăng”, cô nói.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 4

Kết quả chung cuộc, Lalela Mswane giành ngôi vị Á hậu 2 tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Cô gái trẻ kêu gọi mọi người đoàn kết và đặc biệt: “Phụ nữ cần phải đóng những vai trò quan trọng và lớn lao hơn trong xã hội hiện đại. Sự thành công của một người phụ nữ sẽ khích lệ những người phụ nữ khác. Khi tham dự cuộc thi sắc đẹp, tôi chỉ muốn có cơ hội được đối thoại và bày tỏ khát khao hòa bình”.

Sau cuộc hành trình tham dự cuộc thi sắc đẹp không dễ dàng, Lalela Mswane nói: “Tôi quyết định lựa chọn tin tưởng hơn là sợ hãi và theo đuổi những gì bản thân tin tưởng là đúng và tốt. Tôi luôn biết ơn và cảm kích những tình cảm, sự yêu thương, ủng hộ mà bản thân nhận được suốt thời gian theo đuổi giấc mơ quan trọng của cuộc đời”.

Tâm sự trong bài trò chuyện mới nhất với truyền thông sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Lalela Mswane cũng nhắc đến sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với cuộc sống nói chung.

“Dịch bệnh đã lấy đi rất nhiều của chúng ta. Tôi hi vọng, con người sẽ hồi phục và tiếp tục chứng kiến sự tốt bụng, tình hữu nghị của con người đối với nhau trong dịch bệnh. Dù dịch bệnh cướp đi của chúng ta nhiều thứ nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cuộc sống đầy tình yêu và đầy thiện chí”, cô gái trẻ bày tỏ.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 5

Lalela Mswane kể rằng, cô và gia đình nhận được những lời đe dọa trong thời gian chuẩn bị và tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 6

Lalela Mswane khát khao lan tỏa sứ mệnh của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 7
Á hậu 2 kể về nỗi sợ bị dọa giết khi tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2021 - 8

Lalela Mswane hy vọng sự dũng cảm của mình sẽ truyền cảm hứng đến các cô gái trẻ.

Hình ảnh đẹp của Á hậu Lalela Mswane tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021 (Video: Miss Universe).


Mi Vân

Theo

News24/Timeslive

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!