Áp lực bán chốt lời dịp cuối năm kéo giá vàng sụt giảm


Dân trí

Các nhà đầu tư ngắn hạn liên tục chốt lời dịp cuối năm khiến giá vàng giảm trong 3 phiên giao dịch gần đây.

Cập nhật lúc 10h15 sáng nay (30/12), doanh nghiệp lớn tại Hà Nội niêm yết giá vàng miếng SJC tại 60,55 – 61,27 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng/lượng/chiều. Tại TPHCM, giá thu mua tương đương Hà Nội nhưng chiều bán ra là 61,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng/chiều.

Trên thị trường thế giới, lúc 6h30 sáng nay 30/12 (giờ Việt Nam),

giao ngay qua niêm yết của Kitco giảm 0,2 USD còn 1.804,1 USD/ounce.

Giá vàng trong nước, thế giới tiếp tục đi xuống trong bối cảnh thị trường vàng giao dịch ảm đạm, kém sôi động dịp cuối năm.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm là do các nhà đầu tư kỳ hạn ngắn liên tục chốt lời, trong ảnh váy cưới khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và giá dầu thô yếu hơn vào ngày này. Hiện tại, giá dầu thô trên sàn NYMEX giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 76,49 USD/thùng, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 1,532%.

Áp lực bán chốt lời dịp cuối năm kéo giá vàng sụt giảm - 1

Áp lực bán chốt lời dịp cuối năm kéo giá vàng sụt giảm (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Thị trường vàng bắt đầu giao dịch ảm đạm sau lễ Giáng sinh khi giới đầu tư lo ngại về tình hình dịch Covid-19. Không những thế, nỗi lo lạm phát gia tăng và các chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày càng rõ ràng sẽ tác động đến thị trường vàng trong thời gian sắp tới.

Một nhà phân tích đã gọi thái độ của thị trường với cuộc chiến

là “nghiêm trọng nhưng vẫn kiểm soát được”. Còn một nguyên nhân khác có thể khiến thị trường rung lắc trong thời gian tới là sự xuất hiện của các cuộc khủng hoảng địa chính trị.

Trước đó, ngân hàng Commerzbank (Đức) còn cho rằng, giá vàng có thể bị kìm hãm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu. Thậm chí, giá vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022, nghĩa là giảm 200 USD so với dự đoán trước đó..


An Chi

  • Mới nhất

  • Váy cưới tối giản đẹp

    Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!