Bầu Thụy lập công ty tỷ USD: Tham vọng IPO ở Mỹ và bay vào vũ trụ


Dân trí

Tổng vốn điều lệ dự kiến của Thaispace là 26.688 tỷ đồng, dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện và bay vào vũ trụ nếu được cấp phép.

Sau thông tin gây xôn xao về việc Thaigroup đề xuất chủ trương đầu tư Cảng Vũ trụ

quy mô 30.000 tỷ đồng tại Phú Quốc được công bố, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Thaiholdings mới đây cũng thông qua việc góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Thaispace và các nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty này.

Bầu Thụy lập công ty tỷ USD: Tham vọng IPO ở Mỹ và bay vào vũ trụ - 1

Tập đoàn của bầu Thụy lên tham vọng về chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ từ Phú Quốc (Ảnh: FBNV).

Theo váy cưới đơn giản hàn quốc đó, mục tiêu thành lập Công ty Cổ phần Thaispace là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

này đặt trụ sở tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Tổng vốn điều lệ dự kiến của Công ty Cổ phần Thaispace là 26.688 tỷ đồng (gần 1,2 tỷ USD). Giá trị góp vốn dự kiến của Thaiholdings là 1.334,4 tỷ đồng, tương ứng với 5% tổng mức vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Thaispace. Công ty này cũng dự kiến huy động vốn từ thị trường

Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện.

Một số ngành nghề hoạt động chính của Công ty Cổ phần Thaispace được thông qua gồm: kinh doanh dịch vụ vận tải hàng không; xây dựng và kinh doanh trạm vũ trụ không gian, vệ tinh tại Việt Nam và thế giới; kinh doanh dịch vụ viễn thông không dây ở Việt Nam và thế giới như internet vệ tinh, dịch vụ định vị, truyền hình vệ tinh, rada, mạng điện thoại di động và các thiết bị không dây…; kinh doanh hoạt động truyền dẫn kỹ thuật số tại Việt Nam và thế giới; kinh doanh hoạt động ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data); và kinh doanh vận tải lên vũ trụ tại Việt Nam và thế giới.

Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026-2030. Chiến lược đầu tư này được cho là phù hợp với Quyết định 169/QĐ-TTg ngày 4/2/2021 về phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vũ trụ đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 28/12, Công ty Cổ phần Thaiholdings đã thông qua nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc đồng ý đề xuất dự án váy cưới tay phồng cảng vũ trụ du lịch tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 30.000 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư từ vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự kiến trong giai đoạn 2022 – 2026.

Mục tiêu của dự án này được phía Thaiholdings tuyên bố nhằm “xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới”. Đồng thời, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng thế mạnh du lịch của Phú Quốc.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu THD của Thaiholdings tăng 0,24% lên 251.900 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức tăng 140% so với cuối năm ngoái và tăng hơn 7.600% kể từ khi niêm yết.


Mai Chi

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!