CEO BlackRock: “Đừng hoảng loạn vì lạm phát, chúng ta sẽ ổn”

CEO BlackRock: “Đừng hoảng loạn vì lạm phát, chúng ta sẽ ổn”


Trọng Đại,


Theo NDH


15:37 22/07/2022

Theo Larry Fink, nhà đầu tư không nên quá căng thẳng trước những thách thức mà kinh tế Mỹ đang phải đối diện.

Những cơn gió chướng mà kinh tế Mỹ phải đối mặt hoàn toàn có thể được giải quyết trong tương lai, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể “giãn cơ mặt” đôi chút, Larry Fink, CEO quỹ đầu tư BlackRock, chia sẻ trong chuyên mục Mad Money của đài CNBC.

“Một nhân vật rất nổi tiếng đã từng gọi điện cho tôi, tỏ rõ sự hoảng loạn: Tôi nên làm gì đây, tôi buộc phải nói ra điều này vì tôi không thể chịu đựng được nữa”. Và tôi trả lời “anh nên có một kỳ nghỉ”, Fink chia sẻ với người dẫn chương trình Jim Cramer.

“Nếu như anh không thể ‘gồng’ được nữa, anh nên bán hết đi… Nhưng có một sự thật là, tình trạng lạm phát cao sẽ được cải thiện trong tương lai”, ông bổ sung. Ông chỉ ra rằng giá hàng hóa liên tục sụt giảm từ đầu tháng 7 là một bằng chứng cho thấy lạm phát đang thoái trào.

CEO BlackRock: Đừng hoảng loạn vì lạm phát, chúng ta sẽ ổn - Ảnh 1.

CEO BlackRock Larry Fink tham gia chương trình Mad Money cùng với MC nổi tiếng Jim Cramer. Ảnh: CNBC.

Trong phiên giao dịch 20/7, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi lên với trụ đỡ là nhóm cổ phiếu công nghệ. Đây là phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp khi nhà đầu tư nhận định thị trường đã chạm đáy và gia tăng mua vào các loại hình tài sản rủi ro. Chứng khoán Mỹ phải đối mặt với làn sóng bán tháo mạnh trong năm nay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) liên tục tăng lãi suất nhằm kéo giảm lạm phát, hiện cao nhất hơn bốn thập kỷ.

Khi người dẫn chương trình Jim Cramer đặt câu hỏi về tình trạng lạm phát cố kết, các đợt tăng lãi suất của Fed và cuộc xung đột Ukraine, Fink nhận định đó là những váy cưới đẹp màu xanh “chuyện thường” đối với các nhà đầu tư dài hạn.

“Khi tôi và anh bắt đầu sự nghiệp đầu tư, lạm phát thậm chí còn cao hơn nhiều và nước Mỹ cũng phải đối mặt Váy cưới cho cô dâu tròn trịa với một loạt các vấn đề nan giải. Nhưng chúng ta đều đã vượt qua”, ông nói.

“Rủi ro suy thoái có tồn tại không ư? Chắc chắn là có. Kể cả cuộc suy thoái đó có xảy ra, nó sẽ không quá nghiêm trọng, vì nền tảng tài chính của nước Mỹ tương đối mạnh ở thời điểm hiện tại”, ông bổ sung.

Thị trấn của giới nhà giàu Mỹ: Từ CEO BlackRock, doanh nhân gốc Việt Chính Chu đến con gái Bill Gates đều là chủ đất ở đây.


https://ndh.vn/quoc-te/ceo-blackrock-dung-hoang-loan-vi-lam-phat-chung-ta-se-on-1320283.html

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!