Chiếc ví bí ẩn chứa 321 bitcoin “sống lại” sau 8 năm “ngủ đông”


Dân trí

Chiếc ví chứa 321 bitcoin trị giá hơn 15 triệu USD vừa được kích hoạt sau 8 năm “ngủ đông” khiến giới đầu tư tiền số dậy sóng.

Theo thông tin từ Whale Alert – dịch vụ chuyên theo dõi, báo cáo những chuyển động thị trường trên blockchain, một chiếc ví chứa 321 bitcoin đã được kích hoạt lại sau 8 năm. Đồng nghĩa với việc giá trị bitcoin trong ví đã tăng gần 2.300 lần từ 6.594 USD lên hơn 15 triệu USD.

Chiếc ví này đã không được sử dụng kể từ năm 2013, nghĩa là chỉ sau vài năm Satoshi Nakamoto – người được cho váy cưới trễ vai công chúa là tạo ra bitcoin – “mất tích”.

Chiếc ví bí ẩn chứa 321 bitcoin sống lại sau 8 năm ngủ đông - 1

Chiếc ví bí ẩn chứa 321 bitcoin được kích hoạt lại sau 8 năm “ngủ đông” (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, chiếc ví đang chứa lượng lớn bitcoin trị giá hơn 15 triệu USD. Tuy nhiên, không ai biết chủ nhân chiếc ví này là ai và tại sao chiếc ví được kích hoạt lại vào ngày 21/12.

chiếc ví chứa 321 bitcoin được “thức giấc” sau 8 năm “ngủ đông” đang gây chấn động giới đầu tư. Thậm chí, một số tin đồn còn cho rằng, chủ nhân của chiếc ví là một “cá mập”, “tay to” hay nhóm người đang sở hữu lượng lớn bitcoin đang có ý định làm rung chuyển thị trường.

Trong đó, có một bình luận trên Twitter khiến nhiều người chú ý khi đưa ra giả định Satoshi Nakamoto sẽ quay trở lại thị trường. Hay có quan điểm cho rằng, ai đó đã nhớ ra seed phrase, đây là một chuỗi các từ được tạo bởi ví tiền điện tử hay có thể hiểu đơn giản đây là mật khẩu.

Vài tháng gần đây, một số ví bitcoin không hoạt động từ năm 2011-2013 đã được kích hoạt lại. Các ví này đều chứa lượng lớn bitcoin trị giá hàng chục triệu USD.

Cụ thể, ngày 19/9, chủ nhân của một ví bitcoin không hoạt động từ lâu đã chuyển 616 bitcoin sang các tài khoản ví khác nhau.

Tháng 1, một ví có lượng bitcoin trị giá 5 triệu USD đã được kích hoạt sau Ảnh váy cưới đẹp 11 năm không hoạt động, kể từ tháng 6/2010. Tháng 6, một ví chứa 900 bitcoin cũng tự dưng hoạt động trở lại sau nhiều năm biến mất. Gần đây nhất, giữa tháng 12, chiếc ví chứa 235 bitcoin đã không hoạt động sau 9 năm cũng “thức giấc”.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới – bitcoin đang giao dịch ở mốc 50.940USD vào chiều nay (25/12) theo giờ Việt Nam, giảm 0,65% trong vòng 24 giờ. Trong đó, khối lượng giao dịch bitcoin 24 giờ qua là hơn 19,9 tỷ USD.


An Chi

Theo Cointelegraph

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!