Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: “Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà”

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: “Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà”


Thùy Anh,


Theo Trí Thức Trẻ


20:13 06/07/2022

Không muốn đi thuê nhà nay đây mai đó, nữ giáo viên đã chọn cách mua nhà dù còn khá trẻ.

Ngày nay, khi người trẻ mua nhà, trước tình hình giá nhà cao, họ ít nhiều không thể tách rời sự hỗ trợ của gia đình.

Trong một nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy, việc thanh niên Trung Quốc có sở hữu nhà hay không là một chỉ số quan trọng đánh giá mức độ hạnh phúc. Ví dụ, 77% người sở hữu nhà cho biết họ "hạnh phúc", cao hơn gần 20% so với những người đi thuê mà không phải là người ở địa phương đó.

Là một giáo viên tiểu học, Hiếu Trụ một mình sinh sống xa quê nhà. Cô ấy đã quen tự lập từ nhỏ nên không muốn nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ. Hiếu Trụ tự đặt mục tiêu cho mình đó là có nhà riêng trước khi 40 tuổi. Điều bất ngờ là cô đã làm được điều đó trước thời hạn.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 1.

Hiếu Trụ.

Một ngày nọ, khi đang đi làm, cô bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và may mắn được cứu sống. Tuy nhiên phải mất một thời gian, Hiếu Trụ mới có thể bình phục. Trong thời gian nằm tại bệnh viện, cô nhìn lại cuộc sống của mình và nhận ra bản thân không có gì trong tay. Dù đã đi làm, nhưng suy cho cùng cô vẫn là người trẻ sống tạm bợ trong thành phố đông đúc.

Sau một thời gian đắn đo, Hiếu Trụ hiểu rằng cuộc sống cần phải có một điểm tựa. Cô nhận thấy rằng sở hữu ngôi nhà của chính mình là thứ mà bản thân cần nhất ở thời điểm đó.

Căn chung cư rộng 80 mét vuông này có thể không lớn nhưng nó đã tạo cho cô đủ tự tin. Tất cả tiền mua nhà là nhờ tiết kiệm nhiều năm và vay mượn thêm ở bên ngoài. Hiếu Trụ thừa nhận: "Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà."

Tuân thủ nguyên tắc "có bao nhiêu làm bấy nhiêu", cô không chi tiêu quá đà, xa hoa mà tự tay thu vén cho mình một "căn hộ độc thân" đơn giản và ấm áp. Cô cho váy cưới trong nhà thờ biết những gì nằm trong khả năng thì sẽ cố gắng hết sức để đạt được. Trước khi tình yêu đến, cô muốn sống hết mình và chăm lo cho bản thân.

Ngôi nhà nhỏ của Hiếu Trụ chính là minh chứng tốt nhất cho những nỗ lực làm việc và vun vén cho bản thân.

Dưới đây là toàn cảnh thành quả mà Hiếu Trụ đã có được trước tuổi 40.

Phòng bếp tiện lợi, thông minh

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 2.

Nhà bếp mở và được giữ sạch sẽ, gọn gàng sau một tháng có người ở.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 3.

Tủ được làm bằng ván chất lượng cao với sơn mờ, được váy cưới cho cô dâu lép trang bị tay cầm bằng gỗ tần bì nguyên khối rất độc đáo và đặc biệt.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 4.

Cửa chớp giúp ánh sáng được phân bổ nhẹ nhàng mà vẫn thẩm mỹ.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 5.

Hiếu Trụ tận dụng các loại kệ gắn tường để tiết kiệm diện tích. Giá đỡ dao từ tính không những đẹp mà công dụng cũng rất tốt.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 6.

Tủ treo đã được trang bị giỏ kéo có thể kéo xuống nên không còn sợ việc đựng đồ bất tiện nữa.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 7.

Bàn ăn được đặt làm riêng, vì cô sống một mình nên kích thước nhỏ như vậy là đủ.

Phòng khách tối giản – không gian giải tỏa những mệt mỏi trong ngày

Bản thân căn hộ không có hiên nên Hiếu Trụ chỉ làm một bộ tủ giày xoay bên phải cửa ra vào. Cô định mua thêm một chiếc ghế đôn nữa để tiện cho việc đi giày.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 8.

Màu sắc của bức tường lan can trong phòng khách được sơn màu nhẹ nhàng để những cánh cửa làm điểm nhấn. Vì giá thành khá đắt nên Hiếu Trụ phải hạn chế tối đa các chi tiết rườm rà.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 9.

Hiếu Trụ đã thử nghiệm nhiều kiểu thiết kế khác nhau và cuối cùng hài lòng với thành quả của mình. Việc bổ sung một bàn cà phê và thảm khiến bầu không khí của toàn bộ không gian trở nên nhẹ nhàng.

Vì phòng khách không có nguồn ảnh sáng chính diện nên chủ nhà phải lắp thêm hệ thống chiếu sáng. Đồng thời cô sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng ánh sáng ấm thông thường để dành cho những lần ngồi đọc sách.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 10.

Đối với Hiếu Trụ, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là được đứng trong bếp nấu nướng, nghe nhạc và nhìn những chú chó vui đùa trong phòng khách.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 11.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 12.

Vách TV chủ yếu dùng để chứa đồ, vì cô thường không xem TV nên cũng không dành quá nhiều tâm huyết để trang trí khu vực này.

Mới đây, cô đã bổ sung thêm một chiếc tủ cửa cuốn sau ghế sofa, có thể lắp đặt rất dễ dàng và không tốn diện tích khi mở ra. Và nó cũng được trang bị bánh xe phổ thông để có thể di chuyển theo ý muốn. Đồng thời, chủ nhà cũng không phải lo lắng về các góc chết trong vệ sinh.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 13.

Chìa khóa của kết cấu là tận dụng tốt "ánh sáng".

Phòng ngủ có màu xanh lá cây yêu thích của Hiếu Trụ.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 14.

Vì không thích ngủ với đèn chùm trên giường nên tôi vẫn áp dụng thiết kế không có đèn chính.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 15.

Để tiện cho việc đọc sách và thư giãn, cô đã thay bóng đèn trần bằng bóng đèn thông minh có thể điều chỉnh nhiệt độ màu, độ sáng và chế độ.

Một số đồ vật có kết cấu được đặt ở cuối giường để tăng thêm không khí cho khu vực thoải mái.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 16.

Dung lượng lưu trữ của tủ áo rất lớn, có thể giúp cô tận dụng khu vực lưu trữ đồ.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 17.

Phòng tắm được tối đa hóa công năng

Cửa phòng tắm sử dụng tay nắm đồng và khóa cửa, hút từ chống ồn, kết cấu rất tốt.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 18.

Chiều sâu thực của tủ phòng tắm chỉ có thể trong khoảng 50cm nhưng lại có thể chứa rất nhiều đồ bên trong.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 19.

Hiếu Trụ đã tìm kiếm một chiếc tủ kính trong phòng tắm suốt một thời gian dài, và cuối cùng cô cũng tìm thấy sản phẩm khiến mình hài lòng.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 20.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 21.

Độ sâu bên trong của bồn tắm là 65cm, vừa đủ cho Hiếu Trụ sử dụng.

Trên ban công, mọi thứ đều dựa trên sự đơn giản, thiết thực. Ban công phía bắc được chiếu sáng tốt, được trang bị rèm và sau này cải tạo thành khu văn phòng. Ban công hướng Nam được sử dụng làm ban công sinh hoạt, ngoài ra còn có chức năng quan trọng là giặt đồ, phơi đồ và nuôi chó.

Cô giáo 35 tuổi tự tiết kiệm mua căn hộ 80m2 sau biến cố nhớ đời: Cảm giác an toàn của tôi đến từ việc mua nhà - Ảnh 22.


https://cafef.vn/co-giao-35-tuoi-tu-tiet-kiem-mua-can-ho-80m2-sau-bien-co-nho-doi-cam-giac-an-toan-cua-toi-den-tu-viec-mua-nha-20220706111804591.chn


http://ttvn.toquoc.vn/co-giao-35-tuoi-tu-tiet-kiem-mua-can-ho-80m2-sau-bien-co-nho-doi-cam-giac-an-toan-cua-toi-den-tu-viec-mua-nha-420226714345520.htm

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!