Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình


Dân trí

Đỗ Thị Hà từng tủi thân và áp lực khi bị cộng đồng mạng bình luận khiếm nhã, miệt thị ngoại hình khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

Xuất ngày nay chương trình

sinh khí Việt Nam

thuộc khuôn khổ Miss World Việt Nam mới đây cùng với Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, ca sĩ Đức Phúc,

đã có trải lòng về quá khứ bị miệt thị ngoại hình.

Xoay quanh chủ đề bị “Body Shaming” (chê bai ngoại hình), Đỗ Thị Hà cho biết, khi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, cô đã bị cộng đồng mạng chê bai về sắc đẹp, phong cách và tấn công bằng lời nói nặng nề. Không chỉ để lại những bình luận khiếm nhã trên trang cá nhân của Đỗ Thị Hà, nhiều người còn tấn công cả người thân của cô.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 1

Hoa hậu Đỗ Thị Hà (trái) san sẻ tại chương trình trước khi khởi hành dự thi Miss World 2021 (Ảnh: SV).

“Có một ngày, antifan vào tiến công cả gia đình bằng những từ ngữ ảnh váy cưới nhạy cảm. Mình buồn và tủi vì gia đình mình thấy được con gái mình đang gặp những câu chuyện không hay như vậy. Lúc đấy mình không hiểu vì sao mọi người lại tiến công một cô gái mới 19 tuổi đăng quang”, Đỗ Thị Hà kể.

Theo người đẹp xứ Thanh, những bình luận bị động, so sánh với người này, người khác từng khiến cô rất buồn. Hà nghĩ rằng để được các giám khảo chọn lọc đăng quang, cô phải có gì đó nổi trội, xứng đáng, vậy mà không hiểu sao lại bị váy cưới đỏ chê nhiều đến thế. Nhưng nhờ sự động viên của những người xung quanh, cô bình tâm hơn và hiểu đó là điều không thể tránh khỏi khi trở thành người nổi tiếng. Vượt lên quờ quạng, Đỗ Thị Hà coi những lời miệt thị là động lực để cải thiện ngoại hình và gắng nâng cao các kỹ năng cần thiết.

“Mọi người chê tôi răng bị hô, tôi thấy đúng và đi niềng răng để cải thiện. Tôi đầu tư không chỉ về nhan sắc mà còn cả về tri thức, các kỹ năng khác để mọi người xác nhận mình hơn. Nhưng tôi nghĩ, chúng ta hãy đẹp theo cách riêng của mình, khi chúng ta đã là chính mình thì chúng ta sẽ đẹp nhất. Tôi cũng không cố thay đổi bản thân để làm bằng lòng tuốt mọi người”, cô san sớt thêm.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 2

Đỗ Thị Hà thời khắc mới đăng quang bị sức ép trước sự xói móc của dư luận (Ảnh: ST).

Dù không bị chê bai ngoại hình nhưng Hoa hậu Tiểu Vy cũng từng hoang mang ở thời khắc đăng quang, khi bị so sánh về vấn đề học vấn với các Hoa hậu khác. Tiểu Vy san sẻ tại chương trình rằng, cảm giác bị chê bai về học thức khiến cô rất sức ép. Để chứng minh cho mọi người, Hoa hậu Việt Nam 2018 đã thầm lặng cố gắng để trở nên hoàn thiện hơn, để có được một Tiểu Vy của hiện tại.

Còn với Á hậu Kiều Loan, khi giành ngôi vị Á hậu 1 Miss World Vietnam, người đẹp cũng nhiều lần hứng chịu những lời lẽ chê bai. Để vượt qua, Á hậu Kiều Loan luôn giữ “kim chỉ nam” là những gì đúng sẽ sửa, nếu không thì cho qua. Đó là cách người đẹp kiến lập cho mình nguồn năng lượng tích cực. Sau đó, Kiều Loan đã tìm đến phương pháp giải phẫu thẩm mỹ để cải thiện sắc vóc…

Hoa hậu Đỗ Thị Hà ám ảnh vì bị chê bai ngoại hình - 3

Chính những lời miệt thị đấy đã tiếp thêm cho nàng động lực cải thiện ngoại hình và thay hết mình nâng cao các kỹ năng cấp thiết (Ảnh: SV).

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, đang là sinh viên chuyên ngành Luật kinh dinh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Người đẹp cao 1,75 m với đôi chân dài 1,1 m. Hiện, cô đại diện sắc trong nước thi Miss World 2021 diễn ra từ 19/11 đến 17/12 tại Puerto Rico.

Sáng ngày 20/11, Hoa hậu Đỗ Hà có mặt tại trường bay Tân Sơn Nhất, mang theo 200 kg hành lý, xuất phát đến Puerto Rico dự cuộc thi Miss World 2021.


Hà Thanh

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!