Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy”

Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy”


Quang Vũ,


Theo

Trí Thức Trẻ


13:30 05/07/2022

Trong mắt các thế hệ trước, “đầu tư” là một khái niệm khô khan, phức tạp và thậm chí còn gắn liền với rủi ro, tuy nhiên cách Gen Z phản ứng về chủ đề này lại hoàn toàn khác. Cùng dạo một vòng các phản ứng của Gen Z về đầu tư để kiểm tra xem có “bóng dáng” của mình đâu đó không nhé!


Ngày 7/6 vừa qua đánh dấu cú bắt tay "ra tiền" của siêu ứng dụng MoMo và công ty Quản lý Quỹ đầu tư lâu đời Dragon Capital Việt Nam, đưa việc đầu tư Chứng Chỉ Quỹ đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là Gen Z.Nếu như các đàn anh, đàn chị Gen X, Gen Y lựa chọn đầu tư để kiếm tiền mua nhà, mua xe thì mục đích đầu tư của Gen Z lại rẽ theo những hướng đi riêng rất khác như để "đu idol" hay trở thành những phú ông, phú bà độc lập tài chính, tạm biệt lời hứa hẹn "về đây anh nuôi" đã nghe nhàm cả tai từ các vệ tinh theo đuổi.

Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy” - Ảnh 1.

Là một thế hệ khác biệt, Gen Z cũng có những mục đích đầu tư vô cùng độc đáo

Bên cạnh đó, nhiều Gen Z còn lựa chọn đầu tư, đặc biệt là đầu tư Chứng Chỉ Quỹ để tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhằm cân bằng giữa lối sống "hưởng thụ" và "tích lũy".

Thay vì lựa chọn ôm đồm quá nhiều mối lo trong cuộc sống, nhiều bạn trẻ tỏ ra khá thích thú khi có một vị "Quân Sư" chỉ lối đầu tư và các chuyên gia tài chính "nghĩ hộ, đầu tư hộ" để có thể gạt nỗi lo tài chính, tập trung theo đuổi đam mê hoặc thậm chí chỉ đơn giản là để được "lười".

Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy” - Ảnh 2.

Gen Z chọn đầu tư Chứng Chỉ Quỹ trên MoMo để có thể thảnh thơi giao phó tiền của mình cho chuyên gia

Nếu theo dõi các fanpage của cộng đồng gen Z, bạn sẽ không ít lần bắt gặp những chia sẻ về áp lực khi xung quanh một mét vuông mấy chục "đại gia ngầm". Chẳng hạn cô lao công sở hữu mảnh đất vài tỷ đồng hay đứa bạn sáng mới ngồi ăn cá viên chiên với mình tối đã đăng trạng thái khoe tiền lời chục củ từ đánh "chứng".

Trong hoàn cảnh đấy, nhiều Gen Z đã lựa chọn giắt lưng một khoản đầu tư Chứng Chỉ Quỹ trên MoMo. Dẫu hơi "khiêm tốn" khi mỗi lần chỉ mua 100.000 đồng nhưng cũng giúp các bạn trẻ an tâm phần nào khi biết "tiền vẫn đẻ ra tiền" đều đặn nhờ có các chuyên gia của Dragon Capital Việt Nam quản lý một cách kỷ luật, minh bạch và chuyên nghiệp.

Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy” - Ảnh 3.

Những người vốn tưởng là bình thường ở ngay cạnh bên cũng có thể là một phần áp lực cho Gen Z

Với Gen X hay Gen Y, để nhận diện đại gia thì cần hỏi nhà ở đâu, bố làm gì, đi xe hiệu nào,… Tuy nhiên với Gen Z lại hoàn toàn khác, cứ phải nhìn vào tài sản đầu tư mới biết ai là "chủ tịch". Có những lúc thấy đứa bạn ngồi bên ngày ngày đi dép lào tới lớp, số dư MoMo chưa đủ 50.000 đồng nhưng lúc nghe nó nói về đầu tư mới tá hỏa thấy sao mà am hiểu thế! Hóa ra khi mình còn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa "chứng" với "trứng" thì bạn váy cưới sang trọng mình đã đầu tư hẳn mấy chục triệu đồng vào Chứng Chỉ Quỹ và mấy chục triệu khác vào chứng khoán rồi.

Khi Gen Z nhắc đến đầu tư Chứng Chỉ Quỹ, tưởng khô khan mà hóa ra rất “lầy” - Ảnh 4.

Tài sản đầu tư trở thành "thước đo đại gia" mới của Gen Z

Không như thế hệ "ông bà anh" thích ăn chắc mặc bền, Gen Z đang ngày càng cởi mở hơn với khái niệm đầu tư, đặc biệt là hình thức đầu tư từ số vốn nhỏ chỉ từ 100.000 đồng như Chứng Chỉ Quỹ trên MoMo.

Cùng với đó, sự phát triển của công nghệ cũng giúp việc đầu tư đến gần hơn với đại chúng. Nếu như trước đây, muốn đăng ký tài khoản Dragon Capital Việt Nam để mua Chứng Chỉ Quỹ sẽ phải trải qua kha khá bước nào ký hợp đồng, rồi nộp tiền/chuyển khoản rồi mới Ảnh cô dâu quay lưng đầu tư được thì nay chỉ chưa đầy một phút, mọi người dùng Ví MoMo đều có thể mở tài khoản và tiến hành giao dịch ngay trên ứng dụng. Nhanh và tiện quá đúng không?

Và Gen Z, bằng sự nhạy bén đã rất kịp thời tận dụng cơ hội đó để có thể bắt đầu con đường đầu tư của mình từ rất sớm.


https://kenh14.vn/khi-gen-z-nhac-den-dau-tu-chung-chi-quy-tuong-kho-khan-ma-hoa-ra-rat-lay-20220705134023647.chn

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!