Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực


Dân trí

“ầm ĩ” tranh chỗ VIP và trật tự xuất hiện tại sự kiện do tập san Vogue của Trung Quốc tổ chức ngày 13/10 vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và đấu là chủ đề tranh luận trên mạng xã hội.

Mới đây,

mang tên

New Chapter Night

do tạp chí Vogue (Trung Quốc) tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 13/10 đã có sự tham gia của nhiều ngôi sao nức tiếng làng giải trí Hoa ngữ như Thang Duy, Dương Mịch, Châu Đông Vũ, Tống Thiến, Đồng Dao, Hà Tuệ, Trương Quân Ninh.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 1

Thang Duy tham gia sự kiện tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 13/10.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 2

“Ảnh hậu” Châu Đông Vũ tham dự sự kiện tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 13/10.

Tuy nhiên, công tác tổ chức thảm đỏ bị đánh giá không chuyên nghiệp khi liên tiếp đứt quãng và trật tự xuất hiện của các nghệ sĩ không giống như danh sách tiết lậu trước sự kiện.

Theo 163, sau màn xuất hiện của hai người đẹp Đồng Dao và Tống Giai, thảm đỏ sự kiện

New Chapter Night

trống hơn 10 phút. Tiếp đó, MC tỏ ra bối rối, ấp úng khi giảng giải căn do chương trình bị đứt quãng với khán giả.

Nghệ sĩ lần lượt xuất hiện với dáng vẻ găng tay, tất tưởi trước máy quay. Theo

Sina

, một số ngôi sao không ưng với sự sắp xếp vị trí của ban tổ chức và xảy ra tranh chấp với ê-kíp của nghệ sĩ khác. Ban tổ chức rứa dàn xếp những người nổi danh còn lại thay đổi thứ tự xuất hiện lấp vào chỗ trống. Và điều này khiến chương trình bị đảo lộn lớn.

Trên sóng trực tiếp của sự kiện, khán giả có thể nghe được tiếng tranh biện giữa ê-kíp nghệ sĩ và ban tổ chức. Theo tờ Sohu, theo danh sách ban đầu, Thang Duy là người xuất hiện rốt cuộc, đứng áp chót là Dương Mịch và trước đó là nam diễn viên Cung Tuấn, Trương Nghệ Hưng, diễn viên trẻ Châu Đông Vũ.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 3

Dương Mịch hấp tấp có mặt trên thảm đỏ khi chưa kịp làm tóc tại sự kiện ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 13/10.

Tạo hình Dương Mịch gợi cảm tại sự kiện ở Thượng Hải

Tuy nhiên, Dương Mịch bất thần phải xuất hiện trước so với dự kiến, khiến minh tinh 8X đi ra với khuân mặt găng, dáng vẻ hấp tấp và chưa kịp làm tóc, khác tạo hình mà ê-kíp của cô hé lộ trước sự kiện. thứ tự nghệ sĩ xuất hiện sau đó cũng không giống danh sách ban đầu.

Ngày 15/10, bức ảnh chụp tập thể dàn nghệ sĩ xuất hiện ở phần kết thúc sự kiện của tạp chí Vogue (Trung Quốc) được san sẻ và tiếp chuyện trở thành đề tài “nóng” trên mạng tầng lớp Hoa ngữ.

Xuất hiện ở vị trí chính giữa bức ảnh là người đẹp Thang Duy và ảnh hậu đời 9X – Châu Đông Vũ. Nam diễn viên Cung Tuấn, một ngôi sao trẻ đang lên của làng giải trí Hoa ngữ nhờ thành công của bộ phim truyền hình

giang sơn Lệnh

, ngồi kế bên Thang Duy và cũng ở vị trí trọng điểm.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 4

Bức ảnh chụp tập thể nghệ sĩ của sự kiện do tập san Vogue tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 13/10.

Dương Mịch tạo dáng trẻ trung bên Tống Thiến và đứng ở hàng thứ ba trong bức ảnh. Hàng rốt cuộc của bức ảnh là dàn siêu mẫu đình đám của làng giải trí Hoa ngữ.

Sự sắp xếp vị trí ngồi trong bức ảnh tập thể cùng những lùm xùm tranh luận trật tự xuất hiện trên thảm đỏ trước đó khiến vụ việc trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội cũng như truyền thông Hoa ngữ.

Theo Sohu, việc giành chỗ VIP tại các sự kiện không phải câu chuyện mới trong làng tiêu khiển Trung Quốc. Việc xuất hiện hay vị trí ngồi tại các sự kiện cũng là cách khẳng định vị thế của người nghệ sĩ trong làng tiêu khiển Hoa ngữ.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 5

Thang Duy, Cung Tuấn và Châu Đông Vũ ngồi ở trọng tâm bức ảnh.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 6

Dương Mịch và Tống Thiến ngồi ở hàng thứ ba trong bức ảnh chụp tập thể.

Theo đó, thời kì đi thảm đỏ càng muộn, chỗ ngồi càng gần sân khấu, vị trí càng giữa bức ảnh càng biểu hiện địa vị của người nức danh trong giới giải trí. bởi thế, việc sắp xếp chỗ ngồi hay trật tự xuất hiện của nghệ sĩ tại các sự kiện khiến các nhà tổ chức khá đau đầu.

Theo Sina, tại lễ trao giải, hàng ghế trước tiên thường dành cho nghệ sĩ thâm niên hoặc các ngôi sao nhận được nhiều sự quan tâm trợ thời điểm đó. Còn trong các bức ảnh tập thể, càng ngồi giữa, người nghệ sĩ càng được đánh giá là quan yếu.


Quyền lực của hàng ghế đầu, vị trí trọng điểm ở các show diễn

Việc tranh chỗ VIP không phải chuyện mới tại các sự kiện thời trang trên thế giới. thường ngày trong các sự kiện, đặc biệt trong những sự kiện thời trang quốc tế, những hàng ghế trước tiên bao giờ cũng dành cho những nhân vật VIP bởi front row (hàng ghế đầu) đồng nghĩa với quyền lực.

Những người viết những tấm thiệp mời cho hàng ghế áo cưới cho cô dâu lùn đầu cho show thời trang của mình, thường là những nhà thiết kế, họ cần những nhân vật thực sự uy tín và nức danh trong ngành công nghiệp tiêu khiển và thời trang đến góp mặt trong show diễn. Điều này nói lên đẳng cấp của buổi diễn, uy tín của các nhà thiết kế, và quan trọng hơn, đó là một cách truyền bá tuyệt vời cho các bộ sưu tập.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 7

Bà Anna Wintour, Tổng biên tập tờ Vogue Mỹ, luôn được ngồi ở một vị trí VIP tại các sự kiện thời trang.

Ngược lại, không chỉ các nhà thiết kế cần những nhân vật nổi danh, những ngôi sao trong ngành công nghiệp giải trí, những biên tập viên trong lĩnh vực thời trang… cũng cần đến hàng ghế trước nhất như một cách khẳng định vị thế của mình.

Để có một tấm giấy mời dự các show diễn thời trang đình đám ở New York, London, Milan hay Paris không quá khó nhưng để có tên trong danh sách ở hàng ghế front row – hàng ghế quyền lực thì lại là một cuộc chiến thực sự.

Bà Anna Wintour, Tổng biên tập tờ Vogue Mỹ, vốn được xem là cuốn tập san số một của làng thời trang, luôn được ngồi ở một vị trí đặc biệt, ở chính giữa. Ngồi cạnh bà là một trong hai cộng sự, Giám đốc Sáng tạo Grace Coddington hoặc biên tập viên Hamish Bowles.

Lùm xùm tranh chỗ tại sự kiện: Khi chỗ VIP đồng nghĩa với quyền lực - 8

Lady Gaga cũng là khuân mặt mà các sự kiện thời trang luôn “ưu ái” ở vị trí đặc biệt.

Các ngôi sao hạng A của Hollywood cũng thường được xếp ở vị trí giữa, ngồi cùng nhau để các phóng viên có thể dễ dàng chụp hình. Julia Che, chủ tịch của một hãng truyền thông nổi tiếng ở Canada chuyên về công nghiệp mua váy cưới ở đâu thời trang, nhận định: “Sự có mặt của những người nổi danh thực sự có thể nâng tầm bất cứ thương hiệu nào. Những ngôi sao mấu chốt như Madonna, Lady Gaga chính là những người hầu như ai cũng muốn có sự xuất hiện của họ trong show diễn”.

hiện tại, các diễn viên truyền hình quen thuộc với khán giả, các ngôi sao truyền hình thực tế và những blogger có sức ảnh hưởng trong công chúng cũng dần trở nên những nhân vật ưu tiên tại các sự kiện.

Hình ảnh ấn tượng cua Lady Gaga trên thảm đỏ Met Gala


Mi Vân

Theo

New York Times/Sina/Sohu

  • Mới nhất

  • mẫu váy cưới đơn giản sang

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!