Người trẻ tiết kiệm hơn trong vấn đề hẹn hò

Người trẻ tiết kiệm hơn trong vấn đề hẹn hò


Hồng Nhung,


Theo Phụ nữ Việt Nam


14:38 10/09/2022

Những người trẻ tuổi hiện nay thường quan tâm đến vấn đề tài chính hơn nhiều so với các thế hệ đi trước. Thế hệ gen Y và gen Z muốn tiết kiệm nhiều hơn khi họ có thể.

Vật giá tăng cao đang thay đổi hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống khi chi phí sinh hoạt và giá thuê nhà tăng cao hơn. Điều này khiến nhiều người độc thân lo lắng cho tài chính của họ và muốn cắt giảm chi phí ở nhiều thứ. Trong đó có cả vấn đề hẹn hò, bởi đây là một hoạt động khá tốn kém tài chính.

Người trẻ tiết kiệm hơn trong vấn đề hẹn hò - Ảnh 1.

Một cuộc khảo sát của tác giả Tanyel Mustafa cho tờ Metro cho thấy 42% người độc thân hiện thích các địa điểm hẹn hò giá rẻ để tránh căng thẳng về hóa đơn phải chi trả, trong khi 30% tin rằng cần phải quan tâm và nói chuyện nhiều hơn với người yêu của mình về tiền bạc.

Cứ mười người thì có một người nói rằng họ sẽ nói về tiền lương trong các cuộc hẹn hò đầu tiên. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng các ý tưởng hẹn hò giá rẻ, và có tới 34% số người được khảo sát sẽ đề xuất một hoạt động hẹn hò miễn phí. Khi tiêu tiền, 21% trong số những người được khảo sát tự đặt ra ngân sách trước khi đi hẹn hò.

Những người trẻ tuổi thường quan tâm đến vấn đề tài chính hơn nhiều so với các thế hệ cũ. Đặc biệt với thế hệ gen Y và Z thì khả năng tiết kiệm ở những nơi Áo cưới đỏ họ cho là có thể càng tăng cao. Chuyên gia tài chính Alice Tapper chia sẻ: "

Nhiều khách hàng tới tư vấn tài chính của tôi đã chia sẻ rằng sau 1 bữa ăn tối nếu họ cảm thấy không rung cảm với đối phương thì họ sẽ chấm dứt tìm hiểu để tránh phát sinh các chi phí dư thừa. Một số người sẽ gợi ý các cuộc hẹn hò với giá rẻ như đi dạo trong công viên vào một ngày thứ Bảy đầy nắng hoặc ngồi nói chuyện trong một quán cà phê bình dân

".


Đề xuất tách hóa đơn khi thanh toán

Người trẻ tiết kiệm hơn trong vấn đề hẹn hò - Ảnh 2.

Việc chia hóa đơn thanh toán luôn là vấn đề gây tranh cãi, nhưng hiện nay xu hướng người trẻ muốn đề xuất tách hóa đơn tự thanh toán khi hẹn hò xảy ra nhiều hơn. Bởi việc trả tiền cho bạn gái có thể là một cử chỉ tử tế nhưng nó thường tạo ra kỳ vọng và áp lực tài chính vô hình. Cuộc khảo sát của tác giả Tanyel Mustafa cho tờ Metro cũng cho thấy một phần tư thế hệ gen Z và thế hệ Y tin rằng họ nên chia nhỏ chi phí hẹn hò và sòng phẳng ngay cả khi bạn và người hẹn hò có mức lương chênh lệch nhau.

Trò chuyện cởi mở về tiền bạc và thu nhập từ khi mới hẹn hò có thể giúp shop bán váy cưới đơn giản bạn dễ dàng cư xử với nhau hơn trong vấn đề này. Sau những cuộc nói chuyện nhỏ bạn có thể trò chuyện với nhau các vấn đề lớn hơn như các khoản nợ hay số tiền tiết kiệm. Bởi chúng ta đều đã nghe nhiều lời khuyên rằng phải tìm một người yêu và thương bạn, nhưng hãy nhớ rằng giá trị tài chính cũng là một điều quan trọng.


Theo metro.co.uk


https://phunuvietnam.vn/nguoi-tre-tiet-kiem-hon-trong-van-de-hen-ho-2220229910343686.htm


Hẹn hò thời buổi bão giá: Tình yêu không toan tính chỉ còn là câu chuyện của dĩ vãng, nam nữ “cưa đôi” chi phí là chuyện bình thường

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!