Những bài học tôi có được khi mua căn nhà đầu tiên

Những bài học tôi có được khi mua căn nhà đầu tiên


Lam Anh,


Theo Phụ nữ Việt Nam


11:31 10/04/2023

Tôi biết không chỉ riêng mình mà với tất cả những người mua nhà lần đầu, hành trình sở hữu 1 ngôi nhà hầu hết đều rất khó khăn và gặp nhiều vấn đề rắc rối không thể lường trước.


* Bài viết này được viết bởi Danielle Blundell – Giám đốc nội dung của AT và phụ trách trang trí và thiết kế, đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Cách đây khoảng 1 năm, khi tôi và chồng bắt đầu nghiêm túc tìm kiếm 1 căn nhà ở New Jersey (Hoa Kỳ) với danh sách cụ thể những gì chúng tôi muốn, ví dụ như: vị trí gần thành phố New York. Và đương nhiên, với vị trí này, chúng tôi chỉ có thể mua 1 căn hộ cũ.

Song, chúng tôi cũng vạch rất rõ đặc điểm cần của ngôi nhà đó Váy cưới lộng lẫy là gì: nhiều ánh sáng mặt trời, sân sau có diện tích vừa phải và có khả năng cải tạo phù hợp sở thích của chúng tôi. Theo đó, việc tìm kiếm 1 ngôi nhà mà chúng tôi thích dựa theo khả năng tài chính chỉ là bước khởi đầu.

Tôi đã học được rất nhiều điều thông qua quãng thời gian tìm kiếm căn hộ kéo dài khoảng 9 tháng. Đáp lại kỳ vọng và sự chăm chỉ kiếm tìm của chúng tôi là 1 căn hộ đầy đủ công năng như những gì cả 2 mong muốn với mức giá được tiết kiệm khá nhiều. Để làm được điều này, đương nhiên chúng tôi cũng cần thử rất nhiều cách khác nhau.

Hy vọng, những gì bạn sắp đọc trong bài viết này sẽ đem lại hiệu quả hữu ích, phục vụ cho quá trình tìm kiếm và sở hữu căn nhà trong tương lai của bạn!

Những bài học tôi có được khi mua căn nhà đầu tiên - Ảnh 1.


Một ngôi nhà không có hình ảnh đẹp và bắt mắt trên internet vẫn đáng để chúng ta xem xét, lưu tâm

Xét cho cùng, hình ảnh về ngôi nhà trên các trang web bất động sản là cách cơ bản mà hầu hết mọi người dùng để tìm kiếm thông tin. Với những góc quay lạ và ánh sáng quá đỉnh, về cơ bản, bạn đang xem hết ảnh đẹp này đến ảnh đẹp khác.

Bài học được rút ra ở đây là: Đừng để bị cuốn vào "cỗ máy tiếp thị", và bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh đối với một bất động sản tuyệt vời.


Trước khi đưa ra đề nghị, hãy tham khảo và tìm hiểu ý kiến từ ít nhất 2 nguồn thông tin

Trong khi săn lùng nhà, chồng tôi và tôi thường vượt qua lần đầu tiên tại một ngôi nhà chính chủ hoặc không có người môi giới.

Là một cặp vợ chồng, bố mẹ tôi đã cùng nhau mua ba căn nhà trong suốt cuộc hôn nhân hơn 40 năm của họ, vì vậy theo bản năng, họ biết hỏi những điều mà chúng tôi không hỏi. Đặc biệt, mẹ tôi cũng không ngần ngại hỏi các đại lý niêm yết về tình hình mở bán nhà, có bao nhiêu lời đề nghị đến, họ biết gì về chủ nhà hiện tại – những điều mà cá nhân tôi cảm thấy khó xử. Tất nhiên, người môi giới của chúng tôi cũng đã nói chuyện nhỏ như vậy, nhưng nếu bạn có thể nhờ một người bạn hoặc ai đó thân quen tìm hiểu thì sẽ tốt hơn. Những thông tin chi tiết từ một hoặc hai người đáng tin cậy có thể rất có giá trị.

Tôi cũng cố gắng quan sát những ngôi nhà vào những ngày nhiều Ảnh cô dâu tóc ngắn mây, khi có thể, để xem tình hình ánh sáng mặt trời có thể trở nên tồi tệ như thế nào. Tôi yêu căn hộ ở Thành phố New York của chúng tôi vì nhiều lý do.

Sau khi sống ở một nơi tối tăm chỉ chưa đầy 10 năm, tôi muốn cắm rễ ở một nơi đầy nắng. Một chỉ số tốt khác khi nói đến ánh sáng tự nhiên?

Chúng tôi ngưỡng mộ bộ sưu tập cây xanh tốt cho sức khỏe của những người chủ cũ tại ngôi nhà hiện tại của chúng tôi, và họ thậm chí còn để lại cho chúng tôi một vài chậu cây vô cùng xinh xắn. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng để theo dõi vị trí mặt trời mọc và lặn của căn nhà mà bạn đang xem. Nó cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết nếu bạn có nhu cầu trồng cây hoặc làm vườn tại nhà.

Những bài học tôi có được khi mua căn nhà đầu tiên - Ảnh 2.


Nếu bạn đang mua một ngôi nhà cũ, hãy cân nhắc việc thuê nhiều hơn một thanh tra viên

Về vấn đề này, chồng tôi và tôi có một người bạn tốt là một nhà thầu, vì vậy chúng tôi đã nhờ anh ấy đi cùng chúng tôi trong quá trình kiểm tra nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã từ bỏ quyền yêu cầu sửa chữa đối với bất kỳ thứ gì phi cấu trúc trong đề nghị của chúng tôi (thật không may, đó là thực tế cạnh tranh trên thị trường của thành phố chúng tôi khi chúng tôi mua), vì vậy chúng tôi muốn có thêm một nguồn xác nhận rằng tất cả mọi thứ đã nằm gọn trong trật tự làm việc.

Ý kiến chuyên môn của người đó cũng giúp ích rất nhiều khi hiểu được những việc mà chúng tôi có thể muốn làm vào một ngày nào đó, chẳng hạn như cải tạo phòng tắm hoặc đóng tường, có thể tốn kém như thế nào, cũng như có hiểu biết sâu sắc về nền móng, tường đỡ và sàn nhà, đường ống nước…

Tốt hơn hết là bạn nên biết chuyện gì đang xảy ra với một ngôi nhà trước khi nó là của bạn.


Bạn có thể nợ nhiều hơn bạn nghĩ khi kết thúc khoản vay mua nhà





Cho đến ngày nay, tôi vẫn không biết làm thế nào mà số tiền tôi được luật sư của chúng tôi yêu cầu mang đến khi đóng cửa lại không khớp với số liệu của người cho vay của chúng tôi.



Tôi đã phải chuyển thêm tiền cho luật sư của chúng tôi vào ngày hôm đó để thương vụ được thông qua. Mặc dù có thể chỉ là một nghìn đô la hoặc hơn – nhưng nó chắc chắn khiến tôi cảm thấy không thoải mái, và chúng tôi phải gọi cho người cho vay tại văn phòng luật sư của chúng tôi để biết sơ lược về sai lầm đã mắc phải.

Hợp đồng được chuẩn bị bởi mọi người, vì vậy bạn có thể được thông báo sai thông tin qua email hoặc điện thoại. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy yêu cầu giải thích cặn kẽ để đảm bảo rằng sự khác biệt là hợp pháp. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn sàng kiểm tra giới hạn khả năng kết nối trực tuyến của ngân hàng để bạn có thể thực hiện chuyển khoản vào phút cuối nếu cần.


https://phunuvietnam.vn/nhung-bai-hoc-toi-co-duoc-khi-mua-can-nha-dau-tien-20230407115859078.htm


Chi 250 triệu trang hoàng nhà, gia đình 3 thế hệ cùng ở

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!