Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống “siêu tiết kiệm” suốt 3 – 4 năm

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống “siêu tiết kiệm” suốt 3 – 4 năm


Thuý Phương,


Theo Phụ nữ Việt Nam


10:50 09/09/2022

Hai cô gái đã chia sẻ mức sống của bản thân trong suốt nhiều năm để tiết kiệm đủ tiền sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Chia sẻ trong chương trình "Master of Life" trên kênh SBS, Hàn Quốc, Park Yu-jin (nhân viên văn phòng, 22 tuổi) đã tiết lộ bí quyết giúp mình có được khoản tiền tiết kiệm để mua nhà.

Kể từ năm 2019, cô gái đã bắt đầu đặt mục tiêu sở hữu một ngôi nhà mơ ước. Để làm được điều này, cô cần có trong tay 100 triệu won (1,7 tỷ đồng). Đây thực sự là số tiền đáng mơ ước của nhiều người trẻ tại Hàn Quốc.

Kể từ đó, Park Yu-jin bắt đầu quá trình tiết kiệm từng bữa ăn cho đến dành dụm tiền lương. "Hàng tháng tôi tiết kiệm khoảng 80 – 90% tiền lương của mình", cô gái trẻ Váy cưới cho cô dâu tròn trịa bày tỏ.

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống siêu tiết kiệm suốt 3 - 4 năm - Ảnh 1.

Thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc luôn nằm ở mức cao nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đau đầu với việc mua nhà nhằm ổn định cuộc sống. (Ảnh: Mielkyong)

Cô gái trẻ chọn cách mang cơm đến văn phòng thay vì mua đồ ăn bên ngoài. Cô dự tính, nếu gọi đồ ăn hoặc tụ tập hàng quán với đồng nghiệp, có thể sẽ tiêu tốn khoảng 20.000 won (340.000 Váy cưới công chúa đồng) bao gồm cả tiền đồ ăn trưa và tiền mua đồ uống/ cà phê. Thay vào đó, nếu mua đồ ăn về tự nấu nướng cho cả ngày, cô tiết kiệm được một khoản kha khá. Đặc biệt, cô tận dụng các sản phẩm giảm giá vào cuối ngày tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Park Yu-jin tận dụng từng khoản tiền bằng cách tải và sử dụng một ứng dụng giao thông để tích lũy điểm khi đi tàu điện ngầm, sau đó có thể được hoàn lại khoản tiền 15.000 won/tháng (256.000 đồng/tháng).

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống siêu tiết kiệm suốt 3 - 4 năm - Ảnh 2.

Park Yu-jin chăm chỉ mang cơm tới văn phòng để ăn trưa chứ không tụ tập, la cà hàng quán với đồng nghiệp. (Ảnh: Mielkyong)

Theo tiết lộ của Park Yu-jin, công việc chính của cô đưa về khoản lương 2,35 triệu won sau thuế. Cô cũng có một công việc bán thời gian giúp kiếm thêm khoảng 420.000 won mỗi tháng. Như vậy, cô gái trẻ nhận được thu nhập hơn 2,77 triệu won (khoảng 46 triệu đồng), trong đó có 2,3 triệu won được dành để tiết kiệm. Gia đình của cô cũng phải bất ngờ với con số ấn tượng này.

Sau khi có 100 triệu won, Park Yu-jin đang đặt mục tiêu sẽ tiết kiệm được thêm 50 triệu won nữa trong năm tới nhằm nâng số tiền cô có là 150 triệu won. Kế hoạch của cô là sẽ dùng số tiền này để mua nhà riêng và kinh doanh bất động sản.

Không chỉ có Park Yu-jin, hồi tháng 2 vừa qua, Kwak Ji-hyeon (24 tuổi, sống ở Hàn Quốc) cũng tiết kiệm được số tiền 100 triệu won (1,7 tỷ đồng) trong 4 năm. Với số tiền này, cô gái trẻ đã có thể mua một căn hộ cỡ nhỏ.

Chia sẻ về hành trình này, cô gái cho biết: "Tôi bắt đầu đi làm công việc đầu tiên từ năm hơn 19 tuổi và sau đó đảm nhận một lúc càng nhiều công việc càng tốt, trong đó bao gồm cả việc điều hành một kênh YouTube của riêng mình. Tôi thường nhận được mức thu nhập hàng tháng khoảng 2 triệu won, có thể giảm xuống khoảng 1,97 triệu won hoặc tăng tới 2,3 triệu won tùy lúc."

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống siêu tiết kiệm suốt 3 - 4 năm - Ảnh 3.

Kwak Ji-hyeon tiết lộ rằng cô tìm được công việc đầu tiên vào năm 19 tuổi.

Hàng ngày, Kwak Ji-hyeon dành 2 giờ đi bộ đến nơi làm việc mỗi ngày để không phải trả tiền tàu xe đắt đỏ hàng tháng. Cô gái cho biết, hầu hết mọi người ở Hàn Quốc đều di chuyển bằng phương tiện công cộng. Một bộ phận khác có ô tô riêng để thuận tiện hơn cho các hành trình đi làm, đi công tác xa. Tuy nhiên, cũng có một số người cố gắng tiết kiệm tiền đi lại như Kwak Ji Hyeon thì lựa chọn đi bộ.

Kwak Ji-hyeon hầu như không gọi đồ ăn ngoài, cô tự nấu ăn hoặc xin thức ăn thừa tại căng tin của công ty, tiền ăn hàng tháng chỉ vỏn vẹn 8.400 won (hơn 142.000 đồng). Để cắt giảm chi phí mua thực phẩm, vào các ngày trong tuần, cô tích lũy điểm để đổi phần thưởng bằng cách đăng ký hóa đơn trong ứng dụng mua sắm, tích điểm khuyến mại…

Cô cũng hay lên mạng để tham gia các hoạt động, khảo sát, nhằm lấy điểm hoặc đổi quà. Nếu là quà mà cô không cần thì cô sẽ bán lại cho người khác với giá tốt hơn.

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống siêu tiết kiệm suốt 3 - 4 năm - Ảnh 4.

Với một số ứng dụng giảm giá lớn cho các thành viên mới, cô từng mua đồ ăn với giá gốc 8.900 won với giá chỉ 900 won. Ảnh: Aboluowang

Nước uống cũng không ngoại lệ. Cô không bao giờ tiêu tiền vào nước đóng chai mà uống nước máy hoặc tự pha trà. Nước đóng chai trong nhà cô là quà nhận được thông qua sự kiện, và sẽ được bán lại sau đó.

Trong chương trình "Master of Life", Kwak Ji-hyeon chia sẻ thêm, cô chỉ ra ngoài đi làm rồi về nhà, không la cà quán xá hay tiệc tùng giải trí. Vì vậy mà trang sức hay quần áo là những món không cần thiết phải sắm.

Sau khi tiết kiệm tiền, cuối cùng Ji Huyn đã tiết kiệm được 100 triệu won vào tháng 12 năm 2021. Ngoài ra, vào tháng 3 năm nay, cô gái đã giành được quyền đăng ký đặc biệt căn hộ và sẽ có nhà riêng.

"Nhiều người cho rằng hành động này lãng phí thời gian nhưng nếu đang nỗ lực tiết kiệm, mọi thứ đều có ý nghĩa", cô gái 24 tuổi chia sẻ. "Cuối cùng, không phải tôi đã đạt được điều mình mong muốn hay sao. Tuy giá trị căn hộ không quá lớn nhưng quan trọng là tôi đã tự mình làm ra."

Khi được hỏi động lực nào khiến cô làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền, cô gái tiết lộ vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên cô rất muốn có nhiều tiền. Cô muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó và cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất.

Những cô gái dưới 30 tuổi đã mua được nhà nhờ lối sống siêu tiết kiệm suốt 3 - 4 năm - Ảnh 5.

"Cha tôi bị bệnh tâm thần và mẹ tôi là một người nghiện rượu. Môi trường trưởng thành như vậy khiến tôi trưởng thành và nhạy bén sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa", cô gái chia sẻ. “Tôi đã chán ngấy các khoản vay từ khi còn nhỏ và tôi nghĩ rằng việc vay nợ sẽ gây ra rất nhiều rắc rối”.

"Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn trong tương lai và hướng đến một tương lai hạnh phúc!", cô gái 24 tuổi bày tỏ.

Trong 4 năm kể từ khi bắt đầu quá trình tiết kiệm, Ji Huyn đã học được rất nhiều cách để tiết kiệm tiền mà vẫn duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Cô đang chia sẻ những mẹo tiết kiệm hữu ích cho các bạn trẻ quan tâm thông qua nền tảng xã hội YouTube và Instagram.


*Theo: Koreadaily, Business Times


Ảnh: Aboluowang, Koreadaily, Mielkyong


https://phunuvietnam.vn/nhung-co-gai-duoi-30-tuoi-da-mua-duoc-nha-nho-loi-song-sieu-tiet-kiem-suot-3-4-nam-420229971153771.htm


Kinh nghiệm từ người mua 2, 3 căn nhà: Kỷ luật trong tài chính hơn nhờ vay nợ

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!