Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị


Thiên An,


Theo Trí Thức Trẻ


12:41 17/08/2022

Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật, với những mảng xanh đan xen và hình khối bo cong của kiến trúc, trần bằng kính thoáng đãng đã tạo nên sự độc đáo có một không hai.

Dự án nằm trên khu đất ven sông của một thành phố đang trên đà phát triển đô thị mới. Chủ nhân của ngôi nhà này là chị Hương – một nhà thiết kế thời trang. Khi thiết kế ngôi nhà, chị Hương chia sẻ: “Đối với tôi, ngôi nhà này chính là một tác phẩm nghệ thuật, nơi mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị cho các thành viên. Đó cũng là mục tiêu được đặt ra khi thiết kế ngôi nhà.”

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 1.

Mái ấm này là nơi sinh sống lý tưởng của gia đình nhằm tránh xa nhịp sống hối hả của chốn thành thị. Không chỉ vậy, đây còn là nơi để trở về thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Dựa trên mong muốn và những gì sẵn có, ngôi nhà được xây dựng theo phong cách “hướng nội quan”, chú trọng đến sự kết nối các hoạt động của thành viên trong gia đình.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 2.

Lối vào hẹp dần về phía cửa chính tạo ra tầm nhìn hơi tù cho người bước vào. Thế nhưng, phía sau cánh cửa và lối đi rải sỏi mộc mạc là một không gian hoàn toàn rộng mở: Các khu vực phòng khách, bếp, phòng sinh hoạt chung và nghỉ ngơi được liên kết với nhau thông qua hành lang, cầu thang thẳng có góc bo uốn lượn trông rất hài hòa với không gian tổng thể… Một lần nữa phát huy trọn vẹn hình ảnh tương phản, tạo nên một khung hình thú vị.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 3.

Cửa vào

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 4.

Lối vào

Phòng khách nằm trong một vách tường bo tròn độc đáo, ghế sofa màu be kết hợp với các vật dụng màu gỗ xung quanh, tạo nên điểm nhấn đơn giản mà sang trọng giữa nền tường trắng đơn điệu. Phòng khách nằm riêng trên bậc tam cấp trong một không gian nửa mở nửa đóng, là điều ít khi gặp ở các thiết kế phòng khách nói chung.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 5.

Phòng khách

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 6.

Phòng ngủ

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 7.

Nhà tắm

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 8.

Khu nghỉ ngơi

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 9.

Bàn ăn

Gia chủ sử dụng cấu trúc tương phản với các ô vuông đơn giản bao bọc bên ngoài cửa kính, trái ngược với các đường uốn lượn và cấu trúc đan xen phức tạp của không gian. Thiết kế này đã thỏa mãn mong muốn ban đầu của gia chủ: Tránh tương tác quá nhiều với không gian bên ngoài và tập trung vào không gian bên trong mái ấm.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 10.

Không gian sống bên trong được dựng trên hình khối uốn lượn, bo cong độc đáo và mới lạ. Phần không gian rỗng ở giữa được ví như lá phổi của ngôi nhà: Nơi tập trung ánh sáng, gió và cây xanh. “Chiếc lõi” này mang không gian mở, kết nối không gian bếp, phòng khách… lại với nhau, đồng thời giúp "xóa tan" ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhà. Tất cả kết hợp với tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình, tạo nên một bầu không khí sôi động, ấm cúng.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 11.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 12.

Tổng thể góc nhìn của ngôi nhà cũng là một trải nghiệm thú vị. Khi nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như một chiếc hộp lớn màu trắng tinh khôi, nổi bật và độc đáo, tạo nên sự tò mò, khiến con người ta thích thú muốn lại gần.

Một điểm đặc biệt của kiến trúc này chính là trần nhà được lắp hoàn toàn bằng kính trong suốt, tối ưu hóa việc đón ánh nắng tự nhiên vào nhà, đồng thời tạo nên một điểm nhấn độc đáo khỏi chê trong thiết kế.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 13.

Đứng ở mỗi vị trí khác nhau trong nhà, quang cảnh được mở ra trước mắt người nhìn cũng không giống nhau. Mọi góc nhìn dường như đều được sắp đặt có chủ ý tạo nên một bức tranh độc đáo và mãn nhãn. Các hình khối được thiết kế theo đường uốn lượn nhằm tối đa hóa sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài, giữa con người và thiên nhiên, giữa các khối hình đặc ruột và không gian rỗng ở giữa.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 14.

Cấu trúc của ngôi nhà tồn tại sự tương phản rõ rệt: Vuông – tròn, cong – thẳng.

Tòa nhà 147m2 đầy tính nghệ thuật, mỗi bước đi trong nhà đều là một trải nghiệm thú vị - Ảnh 15.

Được tạo nên từ những khối hình chữ nhật, ngôi nhà như một thực thể áo cưới màu đỏ sống gắn kết con người với cây cối. Thiên nhiên và các thành viên váy cưới đen như bổ sung cho nhau, hòa quyện với nhau để tồn tại.


Theo Archdaily


http://ttvn.toquoc.vn/toa-nha-147m2-day-tinh-nghe-thuat-moi-buoc-di-trong-nha-deu-la-mot-trai-nghiem-thu-vi-20220817090803387.htm


Khu vườn hoa hồng đẹp ngây ngất trên sân thượng ở TP.HCM

Bình luận

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!