Tranh cãi về chuẩn mực cái đẹp quanh đôi mắt xếch một mí của phụ nữ Á Đông


Dân trí

Cai Niang Niang, một người mẫu tại Trung Quốc, thừa nhận cô bị tổn thương nặng nề trước những bình luận của cộng động mạng về đôi mắt nhỏ, xếch của cô trong một bức ảnh quảng cáo.

Mới đây, trang SCMP đưa tin, Cai Niang Niang – một người mẫu tại Trung Quốc, đã lên Ảnh cô dâu quay lưng tiếng tự bảo vệ mình trước “nỗi ám ảnh bệnh tật”. Cai Niang Niang lên tiếng sau khi cộng đồng mạng tung ra hàng loạt chỉ trích về đôi mắt xếch của cô trong một bức ảnh quảng cáo.

Nguồn cơn của cuộc tranh cãi xuất phát từ một vài bức ảnh quảng cáo

của Cai Niang Niang thực hiện từ năm 2019 cho một thương hiệu. Trong ảnh, Cai Niang Niang có ánh nhìn váy cưới sang trọng sắc lạnh với đôi mắt xếch.

Nhiều người cho rằng, hình ảnh quảng cáo được chỉnh sửa quá mức khiến đôi mắt của Cai Niang Niang bị xếch, không giống với bên ngoài. Điều này khiến người nước ngoài định kiến người châu Á nói chung chỉ sở hữu đôi mắt xếch.

Tranh cãi về chuẩn mực cái đẹp quanh đôi mắt xếch một mí của phụ nữ Á Đông - 1

Người mẫu Cai Niang Niang của Trung Quốc bị chỉ trích khi bị cho lạm dụng công nghệ chỉnh sửa ảnh biến đôi mắt của cô trở nên xếch và nhỏ hơn bình thường.

Tranh cãi về chuẩn mực cái đẹp quanh đôi mắt xếch một mí của phụ nữ Á Đông - 2

Cai Niang Niang thừa nhận bị tổn thương vì những bình luận của cộng đồng mạng về ngoại hình của cô trong ảnh quảng cáo.

Người mẫu trẻ Cai Niang Niang cho rằng, những chỉ trích hướng vào đôi mắt nhỏ, xếch của cô chính là một hành vi “bạo lực mạng xã hội”. Cô đặt câu hỏi cho người dùng mạng: “Chẳng lẽ với đôi mắt nhỏ, tôi không phải là người Trung Quốc? Tôi hoàn toàn đồng ý với việc tự hào dân tộc. Tuy nhiên, việc tạo ra những vấn đề vượt xa điều bình thường đã biến điều đó thành nỗi ám ảnh bệnh hoạn. Tôi hy vọng mọi người có tư duy lành mạnh”.

Nhãn hiệu thời trang thực hiện bộ ảnh quảng cáo cho Cai Niang Niang giải thích rằng, cách trang điểm trên bảng quảng cáo dựa vào các đặc điểm khuôn mặt của Cai Niang Niang. “Nếu quảng cáo không phù hợp với gu thẩm mỹ của công chúng và khiến bạn khó chịu, chúng tôi thành thật xin lỗi”, đại diện công ty ra thông báo.

Hiện tại, trước sự tranh cãi của cộng đồng mạng, công ty đã gỡ bỏ bức ảnh quảng cáo trên khỏi trang web chính thức. Trong khi đó, cuộc tranh cãi về bức ảnh quảng cáo của Cai Niang Niang đẹp hay không đẹp vẫn đang tiếp tục trên mạng Internet.

Một khán giả bày tỏ trên Weibo: “Tôi không nghĩ, ảnh quảng cáo khác với gương mặt đời thường của cô ấy. Những người có ý đồ sau bức ảnh mới đáng bị ném đá Nên việc cô ấy trông như vậy trong ảnh quảng cáo liệu có ổn không?”.

Tranh cãi về chuẩn mực cái đẹp quanh đôi mắt xếch một mí của phụ nữ Á Đông - 3

Hình ảnh ngoài đời của người mẫu Cai Niang Niang (Ảnh: Weibo nhân vật).

Một ý kiến khác thì viết: “Tôi tin rằng, cô ấy trông rất đẹp trong bức ảnh quảng cáo và không cần thiết khi nói rằng, đây là hành động không yêu nước. Văn hóa của chúng ta đang ngày càng trở nên kiêu ngạo và tự tin? Đôi mắt nhỏ cũng là một vẻ đẹp đậm chất Á đông. Định nghĩa về cái đẹp không nên bị giới hạn vào những đôi mắt to tròn và hai mí”.

Gần đây, người Trung Quốc trở nên khắt khe với những bức ảnh quảng cáo. Tháng 11 vừa rồi, nhãn hiệu thời trang Dior phải gỡ bỏ hình ảnh phụ nữ Trung Quốc mắt một mí, da sậm màu của nhiếp ảnh gia Chen Man tại cuộc trưng bày triển lãm ở Thượng Hải, Trung Quốc sau khi một làn sóng phản đối, chỉ trích Chen Man được phát động trên mạng. Tác phẩm của nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng bị cho là “xuyên tạc phụ nữ và văn hóa Trung Quốc một cách xấu xí”.


Mi Vân

Theo

SCMP

  • Mới nhất

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!