Tuyển thí sinh ‘trên 1,65 m, chưa kết hôn, không có con’, Hoa hậu Pháp bị kiện

Trang CNN đưa tin vụ hy hữu nhóm hoạt động nữ quyền kiện BTC cuộc thi Ảnh váy cưới đẹp Hoa hậu Pháp.

Theo váy cưới sexy

CNN

, nhóm hoạt động nữ quyền ở Pháp Osez le féminisme cùng 3 thí sinh vừa bị loại đơn ứng tuyển kiện công ty Endemol Production – đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi

Hoa hậu

Pháp vì “phân biệt đối”, vi phạm.

Cụ thể, đơn đăng ký ứng tuyển cuộc thi Hoa hậu Pháp yêu cầu thí sinh dự thi cao trên 1,65 m, chưa từng thành hôn và không có con. Ở các vòng trong, ứng cử viên có thể bị loại nếu bị phát hiện nối tóc, có hình xăm và hút thuốc nơi công cộng. Đơn đăng ký cũng yêu cầu những ứng cử viên được chọn chưa từng có bất kỳ đổi thay lớn nào trên cơ thể, nếu vi phạm sẽ Váy cưới màu bị phạt 5.000 Euro (khoảng 132 triệu đồng).

Tuyển thí sinh 'trên 1,65 m, chưa kết hôn, không có con', Hoa hậu Pháp bị kiện
Guadeloupe Clemence Botino đăng quang Hoa hậu Pháp năm 2020.

Nhóm Osez le féminisme chỉ trích cuộc thi Hoa hậu Pháp đề ra tôn chỉ “khoảng người đàn bà biểu trưng cho dung nhan và sự thanh lịch” nhưng đề nghị ứng tuyển lại quá khắt khe, hạn chế người tham dự ứng tuyển.

“Bên cạnh việc lợi dụng đàn bà vì ích lợi kinh tế, cuộc thi này còn có những dấu hiệu vi bất hợp pháp luật, tác động thụ động và đi trái lại sự tiến bộ của tầng lớp. Đã đến lúc Endemol Production phải loại bỏ cả thảy điều khoản phân biệt giới tính khỏi quy định của họ”, nhóm này nêu quan điểm.

Nhóm Osez le féminisme cũng lập luận rằng bản tính hoạt động của các thí sinh trong cuộc thị Hoa hậu Pháp là thực hiện công việc theo đề nghị của BTC. nên, các cô gái ứng tuyển hoa hậu phải được luật cần lao Pháp bảo vệ. Ở Pháp, hành vi phân biệt đối xử với người cần lao vì giới tính, xu hướng tính dục, cảnh ngộ gia đình hoặc đặc điểm di truyền là vi phi pháp luật.

BTC cuộc thi Hoa hậu Pháp và công ty Endemol Productions hiện chưa phản hồi buộc tội của nhóm Osez le féminisme và 3 thí sinh bị từ khước đơn ứng tuyển.

Trên trang mạng tầng lớp, Alyssa Ahrabare – người đứng đầu Osez le féminisme, tiếp chuyện chỉ trích cuộc thi Hoa hậu Pháp. Người này cho rằng cuộc thi đang nuôi dưỡng những định kiến ​​cản trở đồng đẳng giới, từ các yêu cầu ứng tuyển về tình trạng hôn nhân, tuổi tác, thái độ,… đến các nguyên tắc “tao nhã” đều tả sâu sắc sự phân biệt giới tính.


Cẩm Loan


'Bom sex' hai lần vào vai Bondgirl: Từ sao phim 18+ đến nhà hoạt động nữ quyền


‘Bom sex’ hai lần vào vai Bondgirl: Từ sao phim 18+ đến nhà hoạt động nữ quyền

Léa Seydoux trở thành nhà hoạt động nữ quyền đầy tích cực sau những tổn thương phải sang trọng trong kí vãng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!