Vàng giằng co không dứt, giới đầu tư “nín thở” chờ tín hiệu


Dân trí

Giá vàng thế giới vẫn giằng co, neo ở mức 1.807 USD/ounce khiến giới đầu tư khó đưa ra quyết định dù nhiều chuyên gia lạc quan dự báo giá sẽ tăng cao dịp cuối năm.

Cập nhật lúc 10h30 sáng nay (27/12),

lớn tại Hà Nội niêm yết giá vàng miếng SJC tại 60,9 – 61,62 triệu đồng/lượng (mua – bán). Tại TPHCM, giá thu mua tương đương Hà Nội nhưng chiều bán ra là 61,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 6h30 sáng 27/12 (giờ Việt Nam),

giao ngay qua niêm yết của Kitco giảm 1,1 USD còn 1.807,5 USD/ounce.

Vàng giằng co không dứt, giới đầu tư nín thở chờ tín hiệu - 1

Giá vàng thế giới vẫn giằng co, neo ở mức 1.807 USD/ounce (Ảnh: Kitco.com).

Một số chuyên gia của Kitco nhận định, hiện tại, giới đầu tư vẫn khá lưỡng lự khi đưa ra các quyết định trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron có dấu hiệu tăng nhanh. Không những thế, nỗi lo lạm phát gia tăng và các chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày càng rõ ràng sẽ tác động đến thị trường vàng trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lạc quan cho rằng, vàng sẽ tăng giá, hồi phục trở lại.

Ông Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading dự báo, từ cuối tháng 12 đến ngày lễ tình nhân 14/2, vàng sẽ tăng giá. Trong đó, những

về biến thể mới xuất hiện sẽ không tác động nhiều đến giá vàng vì các chính sách tiền tệ vẫn được duy trì. Theo ông, đây chính là nguyên nhân khiến giá vàng luôn giao dịch quanh mốc 1.780 – 1.800 USD/ounce.

“Động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất vào năm 2022 sẽ là cơ hội lớn cho vàng khi giới đầu tư vẫn lo lắng về triển vọng phục hồi của nền kinh tế, cũng như những bất ổn địa chính trị mới”, ông dự báo.

Vàng giằng co không dứt, giới đầu tư nín thở chờ tín hiệu - 2

Nhiều chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tăng giá dịp cuối năm (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Đồng quan điểm, chuyên gia Frank Cholly đến từ RJO Futures kỳ vọng, thị trường vàng sẽ phục hồi, khởi sắc trong thời gian sắp tới. Giá vàng có thể đạt ngưỡng 1.815 USD/ounce khi hợp đồng tháng 2 được thông qua.

“Cuối năm 2021, giá vàng tiến lên được 1.850 USD/ounce thì mục tiêu chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce sẽ không xa. Còn không, vàng sẽ chỉ giao dịch quanh mức 1.833 – 1.875 USD/ounce”, ông lạc quan nói.

Theo ông Cholly, thị trường vàng biến động ít hay nhiều trong năm 2022 là phụ thuộc vào mức độ lạm phát, nếu lạm phát tăng, giá vàng sẽ tăng. Sang quý I/2022, áp lực tăng giá vàng sẽ xuất hiện khi kim loại quý này vượt khỏi mốc từ 1.850 USD/ounce.

“Việc tăng lãi suất của Fed sẽ khiến thị trường rung lắc nhưng khi mọi thứ dần ổn định, các đợt tăng giá vàng sẽ được kích hoạt. Thông thường, lãi suất cao thì đồng USD mạnh hơn nhưng với chu kỳ điều chỉnh của Fed vào năm 2022 có thể, vàng sẽ tăng giá”, ông Cholly nhận định.


An Chi

Váy cưới công chúa

  • Mới nhất

    váy cưới trong nhà thờ

  • Leave a Comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    error: Content is protected !!